Cách chế biến bò hầm hàn quốc ngon cho buổi tối thêm ngon. Canh bò hầm kiểu Hàn Quốc (Yukgaejang) với thịt bò mềm tươi, nước dùng để sốt cay tê lưỡi, giá đỗ giòn sần sật cùng củ cải đậm khẩu vị săn lại sẽ khiến ta ăn hoài không bị ngán đấy nghen. Canh bò hầm sữa là món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc với Các nguyên liệu cần có đơn giản và phương pháp nấu đơn giản nhưng mang – món ngon giàu dưỡng chất.

Nguyên liệu:

đến một,35kg – 1,80kg xương ống chân bò, chặt miếng nhỏ
– 450g – 900g thịt bò
– Cơm
đến Mỳ đã được nấu chín
– hành hoa xắt nhỏ
cho đến muối ăn và hạt tiêu

Cách làm:

Ngâm xương và thịt trong nước lạnh độ hai giờ hoặc lâu hơn càng tốt để loại bỏ máu tụ. Sau đó rửa sạch sẽ, để khô nước.

Riêng thịt sau khi để sạch nước thì bỏ vào tủ lạnh chờ sử dụng.

Cho xương vào một nồi lớn (nồi độ 8 lít) qua nước lạnh. Đun sôi ở nhiệt độ cao rồi giảm xuống ở nhiệt độ trung chai, tiếp đến đun sôi thêm 5 phút.

rồi, xả vứt nước. Rửa sạch sẽ xương và xoong cho hết những bọt nâu và tạp chất. Cho xương vào lại xoong.

Đổ đầy nước lạnh vào xương. Từ từ đun sôi, rồi tăng nhiệt và lại giảm nhiệt xuống ở mức chừng trung chai.

đậy nắp, đun sôi cho tới khi trên bề mặt nước lèo nổi lên nhiều chất béo màu trắng sữa, độ từ 3 – 4 giờ (hoặc lâu hơn nếu như chúng mình có thời gian). Bỏ thêm nước từ một – 2 lần trong lúc đun để không nên lộn với nước bị cạn.

bỏ thịt theo lớp vào xoong nước dùng xương. Luộc cho tới khi thịt chín (khoảng một,5 giờ). Đưa thịt ra ra, để hết nóng rồi cắt mỏng. Đổ nước lèo sang 1 xoong khác để hết nóng.

tiếp tục bỏ vô nồi xương nước đun sôi để nguội một lượt nữa. Đun sôi ở nhiệt độ cao, sau đó giảm nhiệt tí xíu. Đậy nắp lại rồi nấu trong 3 – 5 h cho tới khi trên bề mặt nước lèo xuất hiện những chất béo màu trắng sữa nổi lên. Giảm nhiệt nếu thích. Thêm nước để chớ nên bị vơi. Lại đổ nước dùng vào nồi đã chứa nước dùng để bớt nóng ban nãy.

các bạn có thể cho nồi nước lèo vào ngăn mát tủ lạnh để những chất béo có màu sắc trắng sữa đóng băng ở bên trên. Dùng muỗng múc chúng ra khỏi.

Khi ăn, cho cơm hoặc mỳ vào tô, đặt các lát thịt vào sau đó để nước lèo (đang nóng) phía trên. Cho cây hành hoa cắt nhỏ vào, còn muối tinh và hạt tiêu xay thì phụ thuộc từng hương vị sao cho lượng vừa đủ. Món canh xương bò ăn kèm kim chi củ cải rất ngon.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm canh thịt bò hầm hàn quốc cả nhà đều mê.