Hướng dẫn làm bò hầm tiêu xanh pate xua tan mùa đông Cách bắp bò hầm tiêu xay xanh là 1 sự kết hợp hoàn hảo khiến ai nếm thử cũng phải bất ngờ, rồi tỏ ra ca ngợi sao lại có thể hòa hợp với nhau – thế. Phương pháp làm bắp bò hầm tiêu xanh sau đây giúp các bạn có món bò mềm ỉu nhừ, dứa lừng và hòa quyện hoàn hảo với tiêu xay xanh lôi cuốn hấp dẫn khó cưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

đến 600 gam thịt bắp bò

cho đến 100 gam tiêu bột xanh nguyên nhánh

– 2 cà rốt

đến một hộp sốt cà chua nhỏ

đến 1/2 hộp pate gan

cho đến 1 củ hành tây

cho đến hành củ, ngò gai

đến một trái dừa xiêm

đến gia vị : muối, tiêu xay, hạt nêm,đường cát, nước mắm ngon

cho đến bột ngũ vị hương, bột năng để tạo độ sánh

phương pháp làm bắp bò hầm tiêu thơm và ngon, cuốn hút nhất như sau:

Mô tả ảnh.

Bước 1: tẩm ướp thịt bò

cho đến hành gọt bỏ vỏ ngoài, băm nhỏ.

cho đến Thịt bắp bò đem đi rửa thật sạch, bỏ vào nồi đun nước pha muối tinh loãng đun sôi 10 ph cho sạch chất bẩn và hết mùi bò. Vớt bắp bò ra rổ cho ráo, đợi thịt bò nguội thì xắt miếng vuông nhỏ vừa ăn và tẩm ướp vào thịt bò 2 thìa hành củ bằm nhỏ, 2 muỗng tiêu, 2 muỗng muối, 1 muỗng bột ngũ vị hương, 1 thìa đường cát sau đó trộn đều để thịt bò ngấm vị 20 phút.

cho đến củ cà rốt gọt vỏ ngoài, tỉa cắt hoa và chặt miếng cỡ ba cm.

– củ hành tây bỏ vỏ ngoài, xắt múi cau làm 8 miếng.

đến tiêu xay xanh mang đi rửa thật sạch, ngắt khúc nhỏ.

Bước 2: Bắt đầu hầm bò

– Bắt chảo lên trên bếp, cho hai thìa dầu vào nấu sủi tăm thì cho vào hai thìa hành khô băm nhỏ khử vàng. Rồi cho thịt bò đã ngấm vị vào đảo cho chín, cho sốt cà chua và pate gan vào xào cùng thịt bò 10 ph. Tiếp theo với nước dừa xiêm ngập thịt bò rồi cho nhỏ lửa lại, đậy nắp nồi xếp thịt bò mềm.

đến khoảng 10 phút sau thì mở nắp nồi, đảo thịt bò cho đều nêm và nếm nồi thịt bò cho vừa hương vị yêu thích của chúng ta thì cho tiêu xay xanh vào đun năm phút nữa.

– Hòa tan vào nửa âu nước 2 muỗng bột năng để tạo độ sánh sau đó rót từ từ vào xoong bò nấu tiêu xay xanh và tận dụng đũa khuấy trong quá trình cho nnước bột năng để tạo độ sánh vào tạo khoảng sánh mịn cho nước lèo.

đến múc bò nấu tiêu bột xanh ra âu, rải ngò gai và rắc tí tiêu xay cho dứa rồi dùng nóng với bánh mì nóng giòn, đặc ruột thì thật là ngon miệng.

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn làm gân bò hầm tiêu xanh với bí quyết dễ làm