Cách làm thịt bò xào hành tây và ớt chuông cơ bản mà bạn càn phải biết. Món ăn đơn giản, làm nhanh gọn mỗi khi bận rộn. Bò xào hành tây là một món ăn ngon và rất dễ làm, tốn ít thời gian vào bếp. Nếu các bạn là 1 người bận rộn bởi công việc nhiều làm gì thì đây chính là chọn lựa hoàn hảo đấy nhé.

Các nguyên liệu

  • Thịt bò: 300g
  • hành tây: 1/2 củ hay một củ đều được
  • gừng, tỏi khô, cây hành hoa
  • dầu ăn, mắm, bột súp

Đối với món xào thì chúng ta nên sử dụng thịt phi lê hay thịt thăn bò. Như thế, khi xào thịt sẽ cực kỳ mềm mà không bị dai.

công thức làm thịt bò xào củ hành tây

Thịt bò khi mua về, bạn đem rửa thật sạch, cắt lát mỏng. Ta cũng có thể nhờ chính người bán xắt cho, vừa nhanh, vừa tiện. Gừng chúng ta mang cạo vỏ, rửa sạch và khẽ bầm. Tỏi khô bóc hết vỏ, bằm nhỏ. Thêm 1 muỗng mắm, tỏi bằm và gừng tươi vào thịt bò tẩm ướp trong vòng 10 phút.

Thịt-bò-xào-hành-tây-thơm-ngất-ngây-cả-xóm-1

tẩm ướp thịt bò

trong khi tẩm ướp thịt, ta tranh thủ sơ chế hành tây như sau: bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, rửa sạch củ hành tây và thái thành những cung tròn (bạn cũng có thể cắt kiểu múi cau nhé).

Thịt-bò-xào-hành-tây-thơm-ngất-ngây-cả-xóm-2

củ hành tây xắt cung tròn

ta đổ dầu ăn vào chảo, bật lửa lớn, thả thịt bò xào sơ cho chín tái rồi để thịt bò ra 1 cái đĩa. Nếu thịt bò ra nhiều nước thì chúng mình gạn ráo bớt nước thịt đi nhe.

Thịt-bò-xào-hành-tây-thơm-ngất-ngây-cả-xóm-3

Xào thịt bò tới khi chín tái

tiếp tục đặt chảo lên phía trên bếp, thêm dầu thực vật và tỏi vào, phi vàng lên. Sau đó, các bạn đổ hành tây vào, trộn đều tay cho đến khi hành chín tái thì nêm nếm thêm chút gia vị.

Thịt-bò-xào-hành-tây-thơm-ngất-ngây-cả-xóm-4

các bạn cho toàn bộ đĩa thịt bò đã đảo cho chín tái vào với, quấy đều và nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Thịt-bò-xào-hành-tây-thơm-ngất-ngây-cả-xóm-5

phương pháp làm thịt bò xào củ hành tây

thành quả

các bạn trút thịt bò ra đĩa, rắc thêm hột tiêu là co thể nhâm nhấm sau đó đấy. Từng miếng thịt vừa chín tới ỉu mềm, ngọt tự nhiên, vị dứa của thịt bò, củ hành tây và hạt tiêu bột khiến các bạn cứ muốn gắp mãi không thôi. Để món ăn phụ phần lôi cuốn, ta đừng quên trình bày món ăn bằng những lát quả cà chua đỏ tươi nhe.

Thịt-bò-xào-hành-tây-thơm-ngất-ngây-cả-xóm-6

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm bò xào hành tây ớt khó cưỡng.