Phương pháp làm món bò xào lá lốt ngon tuyệt đã miệng. Chỉ với vài thao tác dễ dàng, ta đã có ngay món bò xào lá lốt nóng hổi thơm ngon cho bữa cơm gia đình. Món thịt bò xào lá lốt vừa thơm và ngon lại khác biệt. Thịt bò là Các nguyên liệu cần có phổ biến được các bà chuyên lo việc bếp núc tin dùng vì thịt bò có chứa rất nhiều chất đủ chất. Còn lá lốt là một loại rau được coi như gia vị đi kèm lại rất dễ ăn. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ vào bên trong bếp thực hiện liền.

thịt bò xào lá lốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Thịt bò thăn: 300 gram
 • Lá lốt: 1 mớ nhỏ (khoảng 10 lá), hành tây: một củ
 • Sả: 2 củ, hành tím hoa: 2 nhánh, rau mùi: 1/2 mớ, tỏi: một củ, hành tím khô: 2 củ, gừng: 1 mẩu nhỏ
 • Gia vị: dầu thực vật, hạt nêm, bột súp, hột tiêu xay

Phần thưc hiện:

 • Bước 1: trước hết, mình sẽ chia sẻ 1 chút về cách lựa chọn thịt bò cho món ăn này: mình thường chọn mua thịt bò thăn, vì phần nạc bò này mềm ỉu, không hề bị dai khi xào. Thịt thăn bò khi mua về mang đi rửa thật sạch, cắt thật mỏng. Tẩm ướp thịt bò với một muỗng hạt nêm, 1/2 bột canh, một muỗng hột tiêu xay, chút gừng bằm nhỏ khuấy đều và để khoảng 15 ph xếp thịt bò thấm được gia vị sẽ ỉu hơn.
 • Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu: hành tím, tỏi khô bóc vỏ bằm nhỏ, sả băm nhỏ. Hành lá, rau mùi đem đi rửa thật sạch, xắt nhỏ. Thịt bò sau khi tẩm ướp đủ thời gian, bạn sẽ đem thịt bò xào trước cho chín. Cho chảo lên bên trên bếp, đợi chảo nóng thì cho ba thìa dầu vào, dầu sôi các mẹ trút 1/2 số hành khô, sả, tỏi bằm nhỏ vào, chiên thơm. Tiếp theo, trút thịt bò vào, xào nhanh tay trên lửa lớn để thịt bò được bắt gia vị. Xào tới khi thịt bò chín tới thì tắt lửa, trút riêng ra dĩa. Lá lốt đem rửa cho thật sạch, thái nhỏ.
 • Bước 3: tiếp đến dùng chảo đó, cho lên trên bếp, cho vào chảo 3 muỗng con dầu. Dầu nóng lên trút 1/2 số hành tím, tỏi sả còn lại vào, phi thơm. Tiếp theo, trút lá lốt vào, trộn cho thật đều. Đến trong khi thấy lá lốt chắc khỏe thì trút thịt bò đã xào cho chín tới vào, nêm lại gia vị cho đủ ăn và tắt bếp, rắc ít tiêu bột lên lên trên và sử dụng nóng.

Chỉ với 3 bước cực kỳ đơn giản, món thịt bò xào lá lốt của chúng ta đã hoàn thành rùi. Thịt bò vừa chín tới, không bị dai tẹo nào, mà rất ngọt và thơm nực hương vị lá lốt, hòa hợp vô cùng. Thời gian chế biến món thịt bò xào lá lốt một cách nhanh nhất mà lại có ngay món ăn ngon và đầy cung cấp dinh dưỡng. Các nàng hãy đổi vị cho bữa cơm chiều với đĩa thịt bò xào lá lốt nóng hổi này he. Chúc cả nhà ngon miệng

một số điều cần lưu ý:

 1. Thịt bò những nàng nên lựa chọn thịt bò thăn, phần thịt này khá mềm, ngọt thịt, thơm ngon.
 2. Khi xào thịt bò, những nàng lưu ý vặn lửa to, vì lửa nhỏ sẽ khiến thịt bò bị dai đó nghen. Xào tới khi thịt bò chín vừa phải khoảng chín tới thôi nghen, thịt mới ngọt và không dai.
 3. Món ăn ngon nhất khi sử dụng nóng.
  Chúc các bạn ngon miệng với Phương pháp làm làm món thịt bò xào lá lốt hãy ăn thử và ghiền.