Hướng dẫn làm làm bò xào sả ớt ngon cả nhà đều thích. Phương pháp làm món bắp bò xào sả ớt hiểm cơm cháy là công thức nấu ăn khá mới lạ nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon và cực kì giàu dinh dưỡng. Đây có thể nói là những món chung chung thường gặp, nhưng hôm nay trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu – món ăn cũng không xa lạ là món thịt bò xào sả cây ớt hiểm.

Nguyên vật liệu chuẩn bị món thịt bò xào xả ớt:

  • Thịt bò: bạn chọn khoảng 300gr (với món xào thì bạn nên chọn lựa thịt mông là chuẩn xác nhất)
  • Sả: 3 củ
  • gừng tươi, tỏi: 1 củ
  • hành tím tây: 1 củ
  • ớt hiểm chuông xanh đỏ
  • Gia vị: dầu, dầu ăn hào, hạt nêm, muối i ốt,…

cách làm món thịt bò xào xả ớt:

Bước 1: chế biến Nguyên vật liệu

– tẩm ướp thịt bò với nữa thìa bột súp, cho một thìa hạt nêm, một chút tiêu, chút đường kính trắng, gừng tươi và tỏi chúng mình giã giập xếp 1 ít vào, dùng đũa khuấy đều tất cả hổn hợp, chúng ta chờ cho ngấm vị chừng 20 phút.

– ớt hiểm chuông thì bạn chỉ cần rửa sạch rồi thái ra từng khối hình vuông.

Nguyên vật liệu đủ để tạo độ nồng nồng cay cay của món ăn

– ta bắt đầu lột vỏ đi xả phía ngoài, thái quăng đầu sả cây, rồi ta thái mỗi một khoanh nhỏ. Chúng mình gọt vỏ bên ngoài của củ gừng, rửa sơ qua lộn với nước, dùng vật cứng đâp cho dập. Hành tây thì chúng mình cứ lột gọt bỏ vỏ, rửa với nước sạch, cắt theo kiểu múi cau.

Bước 2: các bước thực hiện món thịt bò xào cay

– bạn tận dụng chảo bắt lên bên trên bếp bỏ dầu ăn vào chờ cho nóng lên, kế tiếp chúng mình cho ít tỏi vào , cho thêm nữa hành tím và xả vào trong chảo nóng, dùng đũa đảo chiên thơm, bắt đầu dậy hương thơm ta cho bò vào, chỉnh cho chừng lửa tăng lên, tận dụng đũa xào nhanh qua lại, chúng mình quan sát thấy bò vừa chín tái thì bỏ ra chiếc đĩa hoặc thau.

để thịt bò lên chảo khi dầu nóng lên và trộn cho đều tay xếp thịt chín cùng

– Kế đó, ta lấy ớt sừng chuông đã thái sẵn cho vào trong chảo, chuyển qua lại thật nhanh thì vứt củ hành tây vào chung, cho những loại gia vị vào ngay, chỉ cần đảo chừng 1 ph thì mang bò cho vô lại lần nữa khuấy đều hết thảy đảo liên tục, ta chờ cho Nguyên vật liệu chín thì rắc tiêu xay lên trên, chúng mình có thể nêm và nếm lại lần nữa sao cho vừa khẩu vị ăn của gia đình và tắt lửa. Vậy là các bạn đã hoàn thành xong món ăn này.

Chúc các bạn thành công với Cách chế biến món bò xào sả ớt.