Hướng dẫn làm món cá kho ngót cho gia đình bạn, Cá khoai nấu ngót rất dễ dàng bởi là dân dã, cuốn hút, nhiều người ưa thích,Trong những ngày trời mưa, tô canh cá nấu ngót với thơm hương thoang thoảng của rau. Rửa cá sạch, rửa lại với rượu trắng rồi lau khô. Nước canh ngót chan cơm, du khách khó lòng mà quên được!

Nguyên liệu:

một con cá diêu hồng (500g) cạo sạch

bốn quả cà chua (khoảng 250g)

200g cần chúng mình

1 quả ớt

bốn cọng cây hành hoa

bột nêm, nước mắm.

cscadieuhong1

Sơ chế:

Canh cá nấu ngót dậy hương thơm của thì là, hành lá, cần và vị chua nhẹ của nước canh rất dễ ăn và không ngán.

Cá điêu hồng làm sạch. Trái cà chua xắt múi cau. Thì là cắt khúc. Cây hành hoa chặt miếng. Cần xắt thành từng khúc. Ớt hiểm quăng hạt thái sợi.

Củ hành khô đâm giập (khoảng một muỗng cà phê). Gia vị: nước mắm, muối iod, hạt nêm, mì chính, tiêu, đường

cscadieuhong23as

Cách làm:

Phi hành tím với dầu cho dứa, hành tím hơi vàng cho quả cà chua vào cho vào ít muối và 2 muỗng cafe đường kính. Xào cà với dầu thực vật cho ra màu của cà nước canh mới có màu đẹp. Xào cho cà ỉu chúng mình cho tiếp nước trong vào (nếu có nước lèo hoặc nước xương thì càng ngon hơn).

Nước canh sôi, chúng ta nêm muối iod + hạt nêm + mì chính + đường cát + nặn ít chanh tươi vào. Vớt bọt, nêm nếm lại cho vừa khéo ăn và thả cá vào. Bật lửa sôi liu riu (lửa lớn nát cá) cho cá chín từ từ, cho tiếp tục thì là + hành lá + cần.

các bạn nêm và nếm lại lần nữa, thiếu vị chua thì nặn thêm chanh, thiếu ngọt thêm đường kính trắng v.v…….trước khi tắt bếp bỏ vô 1 muỗng canh nước mắm ngon cho xoong nước canh có vị đậm đà và dứa. Múc canh ra tô rắc tiêu bột và ớt hiểm cắt sợi phía trên, ăn với lộn với nước mắm mặn và ớt hiểm.

cscadieuhong24as

Chúc mọi người ngon miệng với Cách làm cá kho ngọt ngon mát thử lần đầu là chết mê chết mệt.