Hướng dẫn cách làm món đuôi bò hầm bia hấp dẫn thơm ngon bổ dưỡng. Bạn từng nghe nói khá nhiều món ăn ngon của bò nhưng món đuôi bò hầm bia thật chín thêm vị cả mặn cả ngọt vừa miệng với cùng mùi thơm của hồi, quế rất ngon đấy. Khi dọn món đuôi bò hầm bia để làm món nhậu, bạn có thể thái thành từng khoanh mỏng để dễ ăn và dọn kèm rau xà lách cùng ít rau củ muối chua.

Chuẩn bị:

năm cái đuôi bò: ngâm qua nước pha muối tinh loãng chừng 1 h để bớt dịch tiết
1 lọn quế
3 nhánh hoa hồi
một củ gừng: cạo vỏ và cắt lát mỏng
một củ tỏi: lột vỏ đi và cắt lát
1 muỗng canh mỗi gia vị: rượu trắng, nước tương, nước màu
3 lon bia
Gia vị: đường kính trắng, bột nêm, tiêu xay

Cách làm:

mon-duoi-lon-tang-sinh-luc-lai-dep-da1

1-Chặt đuôi bò thành từng đoạn dài chừng 1 đốt tay. Kế đến, cho đuôi bò vào nồi, đổ nước vừa ngập mặt, thêm rượu gạo trắng và vài lát gừng vào nấu độ 10 phút. Rồi, vớt đuôi bò ra khỏi và đem đi rửa thật sạch cho nước.

2-Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho đuôi bò vào đảo nhanh tay chung với ít lát tỏi khô và gừng tươi. Khi đuôi bò có mùi thơm, tiếp đến nêm nếm thêm hoa hồi, quế, tiêu vào khuấy đều.

3-Đổ bia vào nồi, nêm nếm thêm những gia vị xì dầu, nước màu, đường cát, hạt nêm và hầm đuôi bò trong khoảng 45 ph. Nếu dùng xoong áp suất, chúng ta chỉ cần canh thời gian 20 phút là đủ.

Khi dọn món đuôi bò hầm bia để làm món nhậu, bạn có thể thái khoanh mỏng để dễ ăn và dọn kèm rau xà lách cùng ít rau củ muối i ốt chua.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm đuôi bò hầm bia đơn giản tại nhà.