Phương pháp làm bò xào chua ngọt cực hấp dẫn thơm ngon bổ dưỡng. Thịt bò xào chua ngọt đến Món bò xào này rất ngon với vị hơi chua chua ngọt ngọt của gia vị làm món bò thêm đậm vị, Ẳn với cơm trắng sẽ thật ngon bảo đảm ai cũng khen. Thịt bò xào chua ngọt là 1 món ăn quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nấu món này sao cho chuẩn vị thì không phải ai cũng có thể làm được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt bò: 150 g
  • ớt hiểm ngâm giấm: 10 quả
  • Tỏi: 6 tép. Gừng: 3 miếng
  • Gia vị: 1 thìa cà phê xì dầu thực vật, một muỗng cà phê dầu thực vật, vài giọt dầu mè, một thìa bột sắn dây (hoặc bột năng) để tạo chừng kết dính của món ăn, 1 thìa cà phê nước trắng, 1/2 thìa đường

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Thịt bò mua về, các nàng rửa sạch, để ráo rùi cắt khúc quân cờ. Tẩm ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê dầu, vài giọt dầu thực vật mè, 1 muỗng bột sắn dây (hoặc bột năng), một thìa cà phê nước trắng. Mang bao tay vào, trộn cho thật đều và siết cho Các nguyên liệu được thấm sâu gia vị. Ướp độ 30 phút đến một giờ để gia vị được thấm sâu vào miếng thịt bò, món ăn sẽ thật mềm ỉu và đậm đà khẩu vị ấy nghen.

Ảnh minh họa 3 - Cách làm món thịt bò xào chua ngọt cực đưa cơm cho bữa cơm chiều !

  • Bước 2: ớt sừng ngâm giấm thái khoanh mỏng vừa. Tỏi khô bóc vỏ, khẽ bầm, gừng tươi băm nhỏ. Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng, những nàng cho vào chảo hai thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng già trút thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn, cho đến khi thấy miếng thịt săn thịt lại, hơi đổi màu thì trút ớt sừng, tỏi, gừng vào trộn cho thật đều.

Ảnh minh họa 4 - Cách làm món thịt bò xào chua ngọt cực đưa cơm cho bữa cơm chiều !

  • Bước 3: đảo nhanh tay thêm hai phút nữa rùi cho đường kính vào món ăn. Đánh đều rùi tắt lửa là ta đã có ngay món thịt bò xào chua ngọt thơm ngon tuyệt đỉnh rùi.

Ảnh minh họa 5 - Cách làm món thịt bò xào chua ngọt cực đưa cơm cho bữa cơm chiều !

Món thịt bò xào chua ngọt dễ làm và cũng dễ đưa cơm. Từng miếng thịt bò được xào chín tới, ỉu chứ không hề bị dai, vị ngọt của thịt quyện cùng các loại gia vị và Nguyên vật liệu khiến món ăn trở nên cực kỳ đặc biệt. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé.

Ảnh minh họa 6 - Cách làm món thịt bò xào chua ngọt cực đưa cơm cho bữa cơm chiều !

một số điều cần lưu ý:

  • Thịt bò các nàng lựa chọn thịt bò thăn nha, phần thịt này khá là ỉu và ngọt, cực kỳ phù hợp cho món ăn này.
  • vốn dĩ mình tận dụng ớt hiểm ngâm giấm vì ớt sừng tạo chừng cay, ngâm cùng dấm tạo nên vị cay cay hơi chua chua rất tự nhiên, cực kỳ ngon miệng
  • Khi xào thịt bò, những nàng nhớ khuấy đều tay trên lửa lớn xếp thịt bò không bị cháy he. Mục đích của việc cho lửa lớn là sẽ làm cho thịt bò không bị ra nước khi chế biến mà vẫn giữ được độ ngọt, mềm, dứa vốn có.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn cách làm bò xào chua ngọt cực hấp dẫn ngon bá cháy.