Cách làm bắp bò xào lúc lắc với bí quyết đơn giản. Bò Lúc Lắc là món thịt bò áp chảo với dưa chuột, trái cà chua, hành tím, ớt chuông, và xì dầu thực vật của ẩm thực Việt Nam đem cảm hứng từ ẩm thực Pháp. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn chúng mình làm món bò lúc lắc hoặc còn gọi là món bò xào lúc lắc với chiếc chảo rán chống dính cực kỳ được nhiều người yêu thích.

Đầu tiên là phần chuẩn bị nguyên liệu:

– 300g thịt bò (nên mua phần bò ỉu, loại ngon nhất)

– 3 khoai tây

– ¼ củ hành tây

– ¼ ớt chuông xanh, đỏ (nếu thích màu sắc chúng ta có thể thêm ớt sừng chuông vàng hoặc mix màu ớt chuông phụ thuộc ý)

– 3 tép tỏi khô

– Gia vị cần chuẩn bị:: 1,5 muỗng xì dầu; 1 muỗng mật ong; một thìa đường; một thìa bột bắp; 1/4 muỗng dầu vừng (mè); hạt vừng trắng; muối ăn và hột tiêu bột đen.

Đã chuẩn bị xong Nguyên vật liệu rồi, chuẩn bị làm món bò xào lúc lắc thật ngon với chiếc chảo rán chống dính thôi nào!

cách chế biến bò xào lúc lắc ngon, mềm ỉu nhất:

Thịt bò rửa thật sạch, ngấm nước thật khô sau đó thái khối 2cm (hoặc tùy theo các bạn nhưng nên để khối hình vuông và dày 1 chút). Say đó, thịt bò mang ướp với cùng xì dầu ăn, đường kính trắng, bột bắp, tỏi bằm, dầu ăn vừng và hạt tiêu bột đen, để tất cả hổn hợp ướp ở nữa tiếng.

Trộn gia vị với thịt bò

trong khi chờ ướp thịt bò, bạn sẽ sơ chế Các nguyên liệu còn lại: Khoai tây, ớt hiểm chuông đỏ, ớt sừng chuông xanh và củ hành tây cũng thái miếng hình vuông tương tự thịt bò.

thái vuông Nguyên vật liệu đã chuẩn bị

Đặt chảo rán chống dính lên bếp, chờ chảo ráo và nóng bỏ vô hai muỗng dầu, cho khoai tây vào áp chảo cho tới trong khi thấy khoai cháy cạnh thì vớt ra đĩa để riêng.

Cho khoai tây vào áp chảo

Vẫn chảo rán đó, nêm thêm một ít dầu sau đó trút thịt bò đã tẩm ướp đủ thời gian vào xào, chúng ta nhớ là bếp lúc này cần lửa to ha (và bò nên ướp đủ thời gian để thấm gia vị ngon hơn). Trong khi thấy thịt bò xém cạnh chúng mình lắc chảo hoặc đảo để bỏ thịt theo lớp bò xém đều những cạnh còn lại của miếng thịt là được. Rồi thịt bò cũng bỏ ra đĩa và để riêng.

rót dầu vào xào thịt bò

Trên chảo rán chống dính vừa xào thịt bò, bỏ thêm một chút dầu thực vật vào chảo, nêm thêm củ hành tây, ớt sừng xanh và ớt sừng đỏ vào xào mềm ỉu, cho thêm tí xíu muối i ốt và nêm thêm thịt bò, khoai tây và mật ong vào đảo đều trong vòng 1 ph.

Cho mật ong vào xào cùng thịt bò và Nguyên liệu đã chuẩn bị trong một phút

sau cùng, rắc vào trong chảo hạt vừng trắng, cầm cán chảo xóc đều Các nguyên liệu cần có với nhau sau đó tắt bếp.

Đối với các các bạn muốn có nhiều nước dùng sốt của món bò lúc lắc:

nếu như bạn thích ăn bò lúc lắc với một chút nước dùng sốt để dùng chung bánh mì thì sau bước áp chảo khoai tây, phi tỏi khô vào trong chảo rồi xào luôn củ hành tây, ớt sừng chuông nêm 1 chút muối ăn + xì dầu thực vật rồi trút ra đĩa riêng.

rồi gạn nước trong chảo đi, nếm nếm thêm dầu thực vật và để thịt bò vào xào, làm bò xém đều những cạnh sau đó để 1/2 chén nước đang nóng (nhớ là nước đang nóng nhé) + một chút dầu ăn hào + bột nêm + một ít bột bắp + mật ong (có thể thay thể bằng đường nâu) đun sôi lên.

tiếp theo cho tất cả Các nguyên liệu cần có đã xào trước đó vào cùng với thịt bò lắc chảo đều ba mươi giây rồi tắt bếp. Trút món ăn ra đĩa và rắc mè trắng rang sẵn lên bên trên.

Lưu ý: nếu như không thích khoai tây thì bạn có thể vứt Các nguyên liệu khoai tây và bỏ bước sơ chế khoai tây. Và thay thế vào đó chúng ta có thể chiên khoai tây riêng bên ngoài và dọn ăn cùng với bò xào lúc lắc.

Chúc các bạn ngon miệng với Phương pháp làm món bò xào lúc lắc xua tan mùa lạnh.